Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Những thực phẩm để tủ lạnh gây tác dụng phụ

Những thực phẩm để tủ lạnh gây tác dụng phụ

Bạn có biết những thục phẩm như nước mắm, khoai tây, bánh mỳ, tỏi, ngô cà chua caphe gây tác dụng phụ thế nào không theo đánh giá của Bách Khoa lên để thực phẩm trong tủ lạnh hay không phụ thuộc vào bạn.
tổng hợp những thực phẩm bạn cần phải cho ngay vào tủ lạnh nếu bạn không muốn hỏng đồ ăn 12 thực phầm cần cho ngay vào tủ lạnh
Các bà nội trợ có thói quen thực phẩm gì cũng tích trữ trong tủ lạnh. Nhưng thực tế, có nhiều loại thực phẩm chỉ cần bảo vệ ở điều kiện nhiệt độ thường.
Các chuyên gia ẩm thực của Mỹ vừa khuyến cáo một số loại thực phẩm dưới đây không nên đưa vào đựng trong tủ lạnh mà chỉ nên để ở nhiệt độ bình thường.
Những thực phẩm để tủ lạnh gây tác dụng phụ
Những thực phẩm để tủ lạnh gây tác dụng phụ
– Nước mắm: Theo nghiên cứu thì nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi, để ngay trên bát, trên chảo. Trong điều kiện nhiệt độ thường, nước mắm có thể để lâu tới 3 năm mà không hề bị biến chất.
– Khoai tây: Nhiệt độ của tủ lạnh có thể làm suy giảm hương vị, chất lượng khoai tây. Vì vậy, thay vì để trong tủ lạnh chỉ nên đựng vào bao gói bằng giấy và để ở nhiệt độ thường, không nên cho vào túi ni lông vì độ ẩm sẽ làm đẩy nhanh quá trình thối rữa của khoai tây. Hầu hết các loại khoai có thể để trong bao gói bằng giấy dài tới 3 tuần.
Thực phẩm để trong tủ lạnh gây lên những mùi khó chịu có thể gây hỏng tủ lạnh nếu là mùi hôi thì bạn sẽ cần phải vệ sinh sạch sẽ, còn nếu bị hỏng thực sự thì cần tìm ngay thợ sua tu lanh có sự tín nhiệm cao như dịch vụ của chúng tôi.
– Bánh mì: Nếu để vào trong tủ lạnh sẽ khô, giòn và nhanh hỏng, nên để ở nhiệt độ thường và dùng trong vòng 4 ngày là an toàn.
10 thực phẩm sau cần sua tu lanh đưa ngay ra khỏi tủ lạnh
Ảnh minh họa
– Hành: Tốt nhất là để trong túi lưới, hoặc túi thông hơi, để nơi khô ráo. Không nên để chung với khoai tây vì khoai tạo ra độ ẩm và khí gas làm cho hành nhanh bị hư hỏng.
BÀI LIÊN QUAN
– Tỏi: Thông thường tỏi có thể để ở môi trường nhiệt thường tới 2 tháng mà không bị hỏng, nên để rời ở những nơi khô ráo, thông gió tốt, không nên cho vào tủ lạnh.
– Cà chua: Cà chua nếu để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị bở, bị nấm và giảm chất lượng, hương vị, nên để rời trên giá không nên cho vào túi ni lông. Muốn nhanh chín thì để trong túi ni lông, nhưng khi chín cho ra để bên ngoài, nơi thông gió, dùng an toàn trong vòng 3 ngày.
– Ngô: Dù ngô rời, ngô bắp hay ngô đã luộc không nên cho vào sửa nhiệt độ lạnh sẽ làm cho bột ngô nhanh bị “cứng hóa” , bị biến chất và làm giảm hương vị.
Những thực phẩm để tủ lạnh gây tác dụng phụ
Những thực phẩm để tủ lạnh gây tác dụng phụ
– Cà phê: Không nên để cà phê vào tủ lạnh, ngăn lạnh, bởi nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê. Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ thường.
– Các loại bí thu hoạch mùa động như bí ngô, bí đao…, có thể để ở nhiệt độ thường sua tu lanh và dùng trong nhiều tháng mà không cần cho vào tủ lạnh, vừa chật chội, tiết kiệm điện lại bảo toàn chất lượng thực phẩm.
– Ngoài các thực phẩm kể trên, sơn móng tay cũng không nên cho vào tủ lạnh. Đây là thói quen nhiều người nhưng nó lại gây bất lợi, làm cho sơn nhanh đông cứng, gây nhiễm độc các loại thực phẩm khác. Chỉ nên để ở nhiệt độ ngoài trời, tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét